Tình yêu là…

Người yêu mình cung Sư Tử. Cái tôi của Sư Tử nào cũng lớn. Chúng mình chưa bao giờ và hẳn là sẽ không bao giờ có từ “cãi nhau” trong từ điển chung. Không phải vì không có lúc mâu thuẫn, không phải vì không có những lúc lòng ấm ức và bứt rứt. Mà vì khi mình định nói một điều gì đó dễ dẫn tới một cuộc “xung đột” nhẹ, thì người yêu mình sẽ nhún vai và xua tay: ” Anh không thích cãi nhau!”. Dù chẳng phải cãi nhau gì đâu! Lúc ấy mình sẽ im im, và buồn,… mình sợ sự phán quyết độc quyền mà! Rùi mình sẽ im lặng chừng vài giờ đồng hồ, sau sẽ nhăn nhe cho người yêu một tin gì đó bộc bạch nỗi lòng. Và lúc ấy, mình mới thầm cảm ơn cái nhún vai, xua tay kia! Bạn biết vì sao không? Vì nó giúp cho hai đứa mình có một khoảng lắng vừa đủ, để suy nghĩ và chọn lựa ngôn từ thích hợp nhất, sao cho không làm tổn thương nhau! Lời nói chẳng có hình thù gì mà có khi lại rất đau! Mà đau rồi thì ai dễ quên, phải k!
Nhưng tình yêu ấy, là lúc mà sau khi nhún vai, sau thái độ tưởng như phủ nhận người mình yêu sẽ nhớ điều mình nói ra, sẽ suy nghĩ rồi âm thầm thay đổi! Mình nói với anh ấy rằng anh ít nói anh yêu mình quá! Mình muốn nghe câu “anh yêu em”, không nhiều nhưng thỉnh thoảng thôi nó giúp tim mình như được mặc áo ấm giữa trời gió lạnh! Mình bảo Sư Tử của mình vậy! Anh phủ nhận, anh bảo có gì khác nhau giữa yêu em và anh yêu em đâu!
Thế nhưng tình yêu ấy, là phủ nhận thế thôi, mà người yêu mình sau đó đã nhắn tin, dù còn ngại ngùng viết tắt “aye”. Mình biết Sư Tử của mình đã lắng nghe bằng tim anh ấy!
Và tình yêu ấy, là khi ngày anniversary of love, anh ấy sẽ nghỉ dạy đưa mình đi dạo!
Tình yêu ấy, là khi anh đưa tay mình lên, cắn nhẹ vào những ngón tay!
Sư Tử của mình bình lặng bên mình!
Yêu lắm bạn ạ!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s