Ơ kìa mùa thu, chớ vội vàng quá nhé

image

Chiều nay gió thổi thốc vào lớp học từng đợt, giật tung cánh cửa sổ và làm cho mấy tấm rèm lật qua lật lại phần phật! Gió kèm theo cả rét và mưa lạnh, giống như thể mùa đông. Lúc ấy, đầu óc mộng mị lười biếng chỉ nghĩ tới một cái chăn ấm và mùi thơm tỏa ra từ áo quần người yêu, cả một thứ mùi riêng tỏa ra từ những lọn tóc sau gáy! Đã thuộc như trẻ con thuộc một bài đồng dao, như thuộc vần thuộc nhịp, người ta không cần đọc đi đọc lại không cần ngửi đi ngửi lại mùi của người yêu! Tự nhiên mà nhớ vậy thôi, dễ lắm, không cầu kì hoa mĩ chút nào! Cảm giác nhắm mắt lại và tưởng tượng người yêu khi cười, mắt sẽ ra sao, khóe miệng ra sao, rất thú vị! Nói tới đây mà nhớ quá nhỉ!
Thời tiết mấy ngày này đẹp quá, thôi mùa đông đừng tới vội, cứ chần chừ nấn ná ở đâu đó chút cũng được, để mùa thu ở lại đây cùng những hẹn hò mua thạch thảo chín, mùa cúc xanh.

image

Quà của người yêu, nhìn thấy rất dịu dàng, như một chiếc là mùa thu rớt vào khoảng sân vắng nằm im lìm trong hanh hao!
Luẩn quẩn thế nào lại viết chừng đó chuyện, trong khi quan trọng có thể chỉ cần 1 câu: thôi ở lại nhé mùa thu, cứ rơi từ từ và vàng chầm chậm thôi lá ạ…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s