Nguyên tắc sống

Cuộc sống có nhiều thứ đáng lo sợ. Nhưng đáng sợ nhất là để bản thân mình đi chệch khỏi những nguyên tắc sống do bản thân mình đề ra. Với cá nhân mình là vậy. Hoặc có thời điểm những nguyên tắc tới một lúc nào đó không còn phù hợp nữa, tự mình cảm thấy cần phải khác đi. Song không biết bằng cách nào để tìm ra thứ tốt hơn, cách tốt hơn. Nó như câu chuyện “Sói thảo nguyên” hay đại loại vậy.

Con người ở lưng chừng của hai thời đại, ở lưng chừng của hai cách sống, ở lưng chừng của những sự lựa chọn. Sự chông phần nào là nguồn cơn cho nỗi bất an và hoài nghi. Tính lây lan của cảm giác này lại rất cao, nó truyền sang mọi khía cạnh khác của đời sống. Mất đi nguyên tắc, giống như mất đi chiếc mỏ neo của con thuyền. Hãy tưởng tượng giữa đại dương bao la, vô định hướng mà bạn không có lựa chọn nào khác là mặc kệ cho sự trôi dạt đưa đẩy. Gần đây, mỗi sáng mình thức dậy có chút nào đó gần gũi với cảm giác trên. 

Tối qua mình bảo người yêu, sáng ra hãy nhắn tin cho em và dặn em đừng cảm thấy mông lung nữa nhé! Sáng nay người yêu làm như thế, sớm hơn mọi ngày, để khi mình thức dậy sẽ kịp đọc được. Nhưng vẫn còn một chút nào đó mà bản thân không vững vàng. Vì inner nếu strong thì sẽ không cần tới những điều đó.

Chuông vào tiết rồi. Nghỉ một chút ở đây vậy!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s