Mùa cây trổ lá

Dưới sân nhà, cây ngọc lan đã rụng những đợt lá cuối cùng, trên cây chỉ còn lác đác vài cọng lá vàng. Mỗi buổi chiều quét lá, ngửa mặt lên là thấy một màu mướt xanh. Chẳng mấy mà lại tới mùa hoa, cả sân nhà và gác hai sẽ nức mùi hoa thơm thảo. 

Mùa này, chạy xe trên phố nào cũng gặp một màu tím đỏ của lá non. Rồi lá dần chuyển xanh, mùa xuân theo đó lớn dần. Lòng vẫn hơi bận bịu, thực chưa thể tận hưởng hết, trọn vẹn những ngày đẹp đẽ này.

Anh có biết không, mình chỉ cần sống đơn giản như cái cây thôi. Cứ ra lá thật xanh, nở ra những bông hoa thật đẹp, tặng cho cuộc đời mùi hương của mình, rồi tới một lúc những đợt lá vàng phải rụng xuống như ta phải bỏ đi một thứ gì đó, hay bỏ lại cả thế giới này để tới một thế giới khác thôi. Chỉ đơn giản là mỗi ngày biết “yêu cái mình đang có” như anh bảo thôi. Em muốn một đám cưới, có hơi phù phiếm quá không 🙂

Image

 

Em không cần anh có thật nhiều tiền, em chỉ cần chúng mình đủ cho một cuộc sống giản dị. Em biết thứ mình muốn là gì. Em muốn học, học mãi,…để là một người vợ hiểu biết, là một người mẹ có thể vững vàng trong cuộc hành trình cùng các con lớn lên.Em muốn là một điều tự hào nho nhỏ cho anh khi bước ra ngoài kia. Em có thể không xinh đẹp bằng ai, không giỏi bằng ai,..nhưng chỉ cần anh biết mỗi ngày em đều cố gắng làm những điều tốt đẹp hơn.  Em muốn sống như một cái cây, ra lá xanh và nở những bông hoa đẹp. Và yêu anh! Tháng Tư, em cắm hoa loa kèn bên cửa sổ, pha một cốc cà phê vào chiều cuối tuần, nghĩ thấy mình hạnh phúc hơn bất cứ ai trên đời rồi. 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s